BÓC TRẦN sự thật chữa tắc tia sữa bằng Coca Cola

chữa tắc tia sữa bằng coca cola

Tắc tia sữa giai đoạn cho con bú hẳn là tình trạng mà không người mẹ nào muốn. Quãng thời gian này người mẹ khá là bận bịu trong việc chăm sóc con nên khá là e ngại việc đến các cơ sở y tế khi tình trạng này xảy ra. Những biện pháp dân gian sẽ được áp dụng, cụ thể là chữa tắc tia sữa bằng coca cola. Vậy liệu biện pháp này có hiệu quả? 

Chữa tắc sữa bằng coca cola có thật không?

Khi được những người xung quanh mách áp dụng những biện pháp dân gian, vô hình chung hành động này sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng nếu người mẹ không được trang bị những kiến thức đúng đắn.

uống coca cola chữa tắc tia sữa
Uống Coca Cola chữa tắc tia sữa có đúng không?

Để tìm hiểu câu trả lời thì bạn cần hiểu rõ cơ chế giải quyết tắc tia sữa. Khi ống tuyến dẫn sữa bị bít tắc sẽ gây tình trạng ứ đọng sữa dẫn tới sưng, đau và sốt. Nếu để lâu, tình trạng nặng sẽ gây áp xe tuyến vú. Vậy cách giải quyết đó chính là làm thông tia sữa để giải áp lượng sữa bên trong bầu vú. 

Những cách giải áp có thể là bằng biện pháp cơ học hoặc cần sự can thiệp của thuốc: Cho bé bú thường xuyên, hút sữa bằng máy hút, massage nhẹ nhàng với nước ấm để ống tuyến vú giãn nở, dùng thuốc có tác dụng làm giãn ống tuyến (phải kê đơn bởi bác sĩ chứ không phải hiệu thuốc tây nhé).

Mặt khác trong coca cola có các thành phần (được thông tin trên thị trường) bao gồm: Nước có ga, đường, màu caramel, Axit Photphoric tạo vị chua, hương vị tự nhiên và cafein. Các thành phần này hoàn toàn không có tác dụng làm giãn ống tuyến vú hay làm thông ống tuyến vú để chữa tắc tia sữa.

Vậy câu trả lời đã quá rõ ràng rằng: Uống coca chữa tắc tia sữa hoàn toàn không có tác dụng trong việc làm thông tia sữa các mẹ nhé.

Có nên chữa tắc sữa bằng Coca Cola không?

Như đã phân tích ở trên, coca cola không hề có tác dụng trong việc chữa tắc sữa. Tuy nhiên một vài người có thể nhầm lẫn khái niệm tắc tia sữa là sữa ít hay vú hoàn toàn không tạo được sữa, trong khi ý nghĩa chính thống là bít tắc dẫn tới ứ nghẹt. 

cách thông tắc tia sữa
Việc uống Coca Cola không mang nhiều tác dụng đôi khi lại gây hại cho mẹ

Khi gặp phải tình trạng tắc tia sữa, mẹ cần phải giải quyết vấn đề tắc bằng những biện pháp đã được đề cập bên trên. Việc uống coca chữa tắc tia sữa chỉ làm nặng thêm tình trạng bít tắc từ đó làm chậm trễ quá trình điều trị dẫn tới những hậu quả không mong muốn.

Ngoài ra uống nhiều coca cola sẽ làm tăng đường huyết, việc này cần tránh ở những mẹ bỉm sữa có tiền căn tiểu đường thai kỳ. Trong coca cola còn có chất cafein, có thể tiết qua sữa mẹ, trong trường hợp này, nếu sự tiết sữa được phục hồi thì cũng không tốt cho bé vì sẽ ảnh hưởng đến trẻ.

Những điều mẹ cần lưu ý khi uống coca cola

Nhấn mạnh một lần nữa, mẹ có thể uống lượng ít để giải khát hoặc khi thèm, không nên uống lượng quá nhiều, và đặc biệt không uống coca chữa tắc tia sữa.

cách chữa tắc sữa tại nhà
Lưu ý những điều sau khi uống coca cola

Những hậu quả nếu chữa trị chậm trễ là: Áp xe vú, việc này tốn thời gian điều rất lâu, vú sẽ bị sẹo xấu, dò ống tuyến sữa ra da, nguy cơ tái phát viêm tắc tuyến vú ở những lần sanh con tiếp theo. 

Ngoài ra nếu có có tiền sử bị tiểu đường thai kỳ sẽ làm tăng vọt đường huyết, đường huyết cao có thể dẫn đến hôn mê, nặng hơn có thể gây ảnh hưởng tính mạng. 

Trong 1-2 ngày đầu tiên khi mẹ không thể giải quyết tình trạng tắc tia sữa bằng những biện pháp đã được đề cập bên trên thì nên đến cơ sở y tế có chuyên môn để được can thiệp kịp thời để tránh những biến chứng.

Cuối cùng là, khẳng định một lần nữa, không dùng coca cola để trị tắc tia sữa nha các mẹ bỉm sữa. Chữa tắc tia sữa bằng coca cola hoàn toàn có hại chứ không có lợi, các mẹ chẳng cần phải “cân nhắc” như những trang báo khác. Hãy là một người mẹ bỉm sữa hiện đại, văn minh để bảo vệ bản thân và bảo vệ thiên thần bé nhỏ của mình các mẹ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *