Thoát khỏi 5 năm luẩn quẩn với bệnh tiểu đường gây mất ngủ, đi tiểu đêm

Bài viết này (kèm video phóng sự) chia sẻ câu chuyện của bà Phạm Thị Bé (đến từ quận Hoàng Mai, Hà Nội) khi phát hiện mình bị đái tháo đường. Với các biến chứng tiểu đường gây mất ngủ, đi tiểu đêm, mệt mỏi,…

Trải qua 5 năm khó khăn chống chọi với bệnh đái tháo đường. Giờ đây bà đã tìm lại được niềm tin vào cuộc sống

Từ một người phụ nữ khỏe mạnh, sinh hoạt điều độ bỗng trở nên suy kiệt bởi tiểu đường. Khi phát hiện ra bệnh, chỉ số đường huyết lên đến 18,8 mmol/L, 2 tháng giảm tới 12kg. 

Hôm nào cũng trằn trọc do tiểu đường gây mất ngủ, buổi tối lại đi tiểu đêm rất nhiều lần. Cảm tưởng như ăn bao nhiêu cũng thải hết qua đường tiết niệu và gần như không còn hy vọng có thể quay trở lại cuộc sống khỏe mạnh như trước.

Tuy đã uống rất nhiều loại thuốc tây điều trị nhưng chỉ số đường huyết của bà vẫn chỉ dao động ở mức 9 mmol/L. Lại phát hiện nó biến chứng sang mắt, mờ mắt, làm thì mệt mỏi, không muốn làm, chân tay rã rời, men gan tăng, vô cùng khó chịu.

Xác định việc sống chung cả đời với bệnh đái tháo đường. Và bởi cuộc sống 2 vợ chồng bà không có lương hưu nên vẫn phải làm, phải bán hàng. Vì thế bà Bé quyết tâm tìm cách tiếp tục chiến đấu với căn bệnh này! Cùng xem câu chuyện của bà Phạm Thị Bé ngay tại phóng sự nhỏ dưới đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *